Tìm hiểu iCloud là gì? Công dụng của iCloud

Icloud là một tính năng riêng biệt chỉ có trên các thiết bị iOS, không giống như các dòng điện thoại thông minh khác sử dụng thẻ nhớ ngoài, Apple cho phép người dùng lưu trữ và sao lưu dữ liệu của mình bằng công nghệ mới nhất, không chỉ vậy iCloud còn mang đến cho người dùng nhiều lợi ích khác. Hãy cùng ikorglobal.com tìm hiểu iCloud là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. iCloud là gì

iCloud được tích hợp sẵn trên các thiết bị di động như iPhone và iPad

Đám mây là một phương pháp mà Apple có thể sử dụng để cho phép người dùng lưu trữ trực tuyến và sao lưu hoặc đồng bộ ảnh, video, danh bạ, v.v. giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook, v.v. iCloud được tích hợp sẵn trên các thiết bị di động như iPhone và iPad.

iCloud rất quan trọng đối với những người đam mê sử dụng các dòng sản phẩm của Apple, ngoài khả năng đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị, iCloud còn có một tính năng rất cao đó là bảo vệ dữ liệu và thiết bị cho người dùng ngay khi thiết bị của bạn được kích hoạt tài khoản iCloud, bạn sẽ gặp phải tất cả các vấn đề liên quan đến thiết bị đó như restore (khôi phục cài đặt gốc), backup dữ liệu,…

Đặc biệt với tính năng “Find My iPhone” để chống trộm máy, nếu bạn không đăng nhập ra, thiết bị của bạn sẽ được coi là hoàn toàn không sử dụng được.

II. Chức năng của iCloud

  • Lưu trữ và sao lưu dữ liệu: Ngoài dung lượng bộ nhớ còn trống của máy, người dùng có thể nhận thêm 5GB miễn phí khi sử dụng công cụ iCloud, nếu cần nhiều hơn, bạn sẽ phải trả phí để mua thêm dữ liệu được lưu trữ. ở đây sẽ không bị mất ngay cả khi iPhone/iPad của bạn bị hỏng.
  • Tìm iPhone của bạn: Công cụ này không chỉ sao lưu dữ liệu quan trọng mà còn giúp Chia sẻ tài liệu: Bạn có thể chia sẻ tài nguyên của thiết bị. Ngoài ra, tính năng này cũng có thể giúp bạn khóa thiết bị của mình từ xa và thậm chí xóa tất cả dữ liệu trong thiết bị của mình để ngăn chặn hành vi trộm cắp.
  • Chuỗi khóa iCloud: Nhờ đó. Ví dụ: bạn có thể chia sẻ một ứng dụng mà bạn đã mua từ một ứng dụng hoặc bạn có thể mua một ứng dụng mà bạn trả tiền bằng thẻ của người dùng khác. công cụ, người dùng có thể bảo vệ và quản lý ge nhiều thông tin quan trọng như mật khẩu, thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, vv…

III. Tầm quan trọng của iCloud 

1. Lưu trữ thông tin và dữ liệu 

Lưu thông tin và dữ liệu của bạn khi đăng nhập iCloud, mỗi người dùng nhận được 5GB miễn phí, nếu muốn tăng thêm dung lượng này, họ sẽ phải trả thêm tiền để mua dung lượng iCloud. Chức năng của iCloud là lưu trữ thông tin dữ liệu của bạn, tất cả video, tài liệu, ghi chú và ứng dụng sẽ được sao lưu vào iCloud.

Lưu thông tin và dữ liệu của bạn khi đăng nhập iCloud, mỗi người dùng nhận được 5GB miễn phí

Vì vậy, bạn có thể chắc chắn về sự an toàn và bảo mật của mình và nếu thiết bị bạn đang sử dụng bị hỏng hoặc bị mất, bạn sẽ không bị mất bất kỳ dữ liệu nào.

2. Đồng bộ hóa tất cả dữ liệu của bạn 

Trước đây, nếu bạn cần bộ điều hợp để đồng bộ dữ liệu từ điện thoại hoặc máy tính sang thiết bị khác, tác dụng của tài khoản iCloud cho phép bạn đồng bộ nhanh chóng và thuận tiện. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản iCloud của thiết bị và tất cả dữ liệu của bạn sẽ được đồng bộ hóa và dễ dàng truy cập.

3. Tìm kiếm thiết bị của bạn 

Nếu bạn bị mất iPhone, hãy sử dụng ngay tính năng “Tìm thiết bị của tôi” do iCloud cung cấp. Tính năng thú vị này có thể giúp bạn định vị thiết bị của mình. Thiết bị ngay lập tức gọi, khóa hoặc xóa dữ liệu để tránh bị đánh cắp dữ liệu.

4. Đảm bảo an toàn và bảo mật

Apple đã xây dựng iCloud bằng các thuật toán mới nhất để giữ cho thông tin quan trọng của bạn hoàn toàn an toàn. Thông tin sao lưu và cập nhật trên thiết bị chỉ có thể được truy cập bằng một tài khoản iCloud, vì vậy người dùng có thể dễ dàng quản lý thông tin của mình.

5. Bạn có thể chia sẻ dữ liệu với người thân và bạn bè 

iCloud có thể giúp tất cả gia đình, bạn bè của bạn chia sẻ dữ liệu và chia sẻ ứng dụng Hơn nữa, iCloud được tích hợp sẵn ứng dụng chia sẻ tiện ích để bạn có thể gửi ảnh và thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng.

IV. Các mẹo sử dụng iCloud cho iPhone

1. Tìm điện thoại iPhone bằng tài khoản iCloud

  • Bước 1: Lựa chọn ứng dụng Tìm trên màn hình điện thoại.
  • Bước 2: Chọn thiết bị bạn đang cần tìm kiếm.
  • Bước 3: Chọn hình thức tìm kiếm
  • Phát âm thanh.
  • Chỉ đường, chuyển hướng sang bản đồ.
  • Chức năng thông báo.
  • Đánh dấu bị mất.

2. Kiểm tra dung lượng lưu trữ từ iCloud

Đặt để hiểu dung lượng lưu trữ dữ liệu – tên người dùng – truy cập vào iCloud và bộ nhớ iCloud

Cài đặt để hiểu dung lượng lưu trữ dữ liệu – tên người dùng – truy cập vào iCloud và bộ nhớ iCloud. Bạn có thể xóa nó để giảm bớt tình trạng tắc nghẽn bộ nhớ iCloud của mình.

Trên đây là những chia sẻ cụ thể về iCloud là gì, qua đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn iCloud là gì, nó hoạt động như thế nào và thiết lập iCloud để làm gì cũng như những bí quyết để sử dụng nó một cách hiệu quả nhất, để tránh bị đánh cắp dữ liệu thì tài khoản iCloud cần được bảo vệ cẩn thận.

© 2024 Mitom TV. Đã đăng ký Bản quyền.