Tìm hiểu Dropship là gì? Kinh doanh mô hình Dropshipping có tốt không

Hình thức kinh doanh dropshipping cái tên nhiều người không còn quá xa lạ nhưng với những ai mới chập chững bước đầu trên con đường kinh doanh thì hình thức này còn khá xa lạ và mơ hồ, bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về dropshipping là gì, mô hình chi tiết để các bạn hiểu rõ hơn về hình thức kinh doanh trực tuyến này. Hãy cùng ikorglobal.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Dropshipping là gì

Dropshipping là gì? Mô hình dropshipping được hiểu đơn giản như sau: Bạn là người bán và bán sản phẩm của nhà cung cấp với bất kỳ giá nào và bán sản phẩm, khi khách hàng mua hàng thì bạn thanh toán cho người bán theo giá niêm yết của nhà cung cấp, nhà cung cấp ghi lại thông tin khách hàng của bạn.

Bạn là người bán và bán sản phẩm của nhà cung cấp với bất kỳ giá nào và bán sản phẩm

Bạn chỉ cần theo dõi đơn hàng của mình và nhận COD, tuy nhiên ở Việt Nam mô hình này chưa phát triển mạnh như ở nước ngoài, nguyên nhân chính của việc này là tỷ suất lợi nhuận của mô hình này không được như vậy là do hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam Còn qua nhiều khâu, nhiều đầu mối, để giảm giá thành, hầu hết người bán hàng tại Việt Nam thường nhập hàng về số lượng lớn và bán qua nhiều kênh khác nhau.

II. Các nền tảng Dropshipping uy tín

1. Kinh doanh Dropshipping trên Amazon

Amazon là trang thương mại điện tử toàn cầu nên lượng người truy cập rất lớn, chi phí quảng cáo thấp, tuy nhiên nếu bạn ở Việt Nam thì sẽ hơi khó khăn khi tạo tài khoản trên Amazon, vì vậy Tương tự như quy trình bán hàng được mô tả ở trên, kinh doanh dropshipping trên Amazon bao gồm các bước sau:

  • Đăng ký tài khoản và tạo gian hàng trên Amazon.
  • Chọn nhà cung cấp, lấy thông tin sản phẩm và bán với giá cao hơn
  • Khi khách hàng mua hàng, chúng tôi sử dụng thông tin của khách hàng để đặt hàng với nhà cung cấp
  • Nhà cung cấp chuyển hàng cho khách hàng.
Amazon là trang thương mại điện tử toàn cầu nên lượng người truy cập rất lớn, chi phí quảng cáo thấp

2. Kinh doanh Dropshipping trên Shopee

Shopee không phải là sàn thương mại điện tử toàn cầu nên hình thức kinh doanh dropshipping có đôi chút khác biệt, cụ thể nếu nhà cung cấp ở nước ngoài, bạn cần chuyển hàng về Việt Nam và sử dụng hình thức ship hàng theo gợi ý của Shopee là không được.

Gửi hàng trực tiếp từ nhà cung cấp nước ngoài đến tay khách hàng, để làm được điều này bạn cần sự hỗ trợ của một số đơn vị trung gian và sẽ mất thêm chi phí Bạn có thể tìm hiểu về Netsale, một đơn vị trung gian uy tín.

Các bước kinh doanh dropshipping tại Shopee cũng tương tự như tại Amazon, nhưng điểm khác biệt là khi bạn tạo cửa hàng của mình, bạn sẽ lấy địa chỉ của bên trung gian, và Shopee đến đây để nhận sản phẩm và trả lại nếu khách hàng không nhận được sản phẩm đó.

3. Kinh doanh Dropshipping trên eBay

Giống như Amazon, eBay là một trang web thương mại điện tử toàn cầu lớn và luôn có một lượng lớn người truy cập, điều này có thể làm tăng tỷ lệ mua hàng của bạn. Nền tảng này cung cấp nhiều loại sản phẩm thuộc các danh mục khác nhau, bao gồm hàng tiêu dùng, thời trang, phụ kiện, điện tử, các mặt hàng công nghệ cao, v.v.

Mặc dù eBay có trụ sở chính tại Hoa Kỳ nhưng các sản phẩm của eBay có nguồn gốc từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Có nhiều người bán từ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản, v.v.,

Và Việt Nam cũng không ngoại lệ, tuy nhiên hãy nhớ rằng bạn cần biết một chút tiếng Anh để dễ dàng mở cửa hàng và phục vụ khách hàng, nếu bạn kinh doanh dropshipping trên eBay thì mọi thanh toán đều được thực hiện qua PayPal.

Ngoài ra, quy trình bán hàng tương tự như kinh doanh dropshipping của Amazon, khi đăng một mặt hàng đang cần bán, eBay sẽ yêu cầu bạn nhập tài khoản PayPal mà bạn muốn, ngoài ra quy trình bán hàng cũng tương tự như kinh doanh dropshipping của Amazon.

Mặc dù eBay có trụ sở chính tại Hoa Kỳ nhưng các sản phẩm của eBay có nguồn gốc từ các quốc gia khác nhau trên thế giới

Điểm khác biệt duy nhất là nền tảng này cho phép bán một số sản phẩm theo hình thức đấu giá. Khi đó, sản phẩm sẽ được bán cho khách hàng trả giá cao nhất. Đây là một hình thức bán hàng rất hấp dẫn chỉ có tại eBay mà thậm chí các sàn thương mại lớn như Amazon, Taobao,… cũng chưa áp dụng. Nếu biết tận dụng hình thức này để bán những sản phẩm độc đáo, hiếm có thì bạn sẽ thu được lợi nhuận rất lớn.

III. Thách thức của Dropshipping 

Một trong những yếu tố lớn nhất trong việc lựa chọn bước vào lĩnh vực kinh doanh là tạo ra doanh thu thông qua việc bán hàng và cung cấp dịch vụ. . hoặc luôn dự trữ một lượng hàng nhất định để có thể cung cấp ngay cho khách hàng khi họ cần.

Đặt hàng Trong trường hợp cửa hàng trực tuyến, chi phí vận hành sẽ rẻ hơn so với cửa hàng truyền thống vì chi phí vận hành, chi phí kho bãi và chi phí nhân công sẽ giảm nhưng mức chiết khấu thấp và giá nhập từ nhà cung cấp cao.

Dropshipping cũng như mọi hình thức kinh doanh khác đều có những ưu nhược điểm nhất định nhưng câu đố nào cũng có lời giải, qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bài viết Dropshipping là gì sẽ hữu ích đối với bạn đọc!

© 2024 Mitom TV. Đã đăng ký Bản quyền.