Tìm hiểu Canva là gì? Chức năng cơ bản của Canva

Canva là một công cụ thiết kế và xuất bản trực tuyến với sứ mệnh lớn lao: giúp mọi người trên thế giới dễ dàng thiết kế bất cứ thứ gì và xuất bản ở bất kỳ đâu. Hướng tới giải pháp thiết thực và hiệu quả nhất, Canva giúp đơn giản hóa những thứ phức tạp. Vậy Canva là gì? hãy cùng ikorglobal.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Canva là gì

Canva được biết đến là phần mềm thiết kế trực tuyến với thao tác đơn giản, nhanh chóng không yêu cầu bạn phải biết nhiều kỹ năng thiết kế như các phần mềm chuyên dụng như Photoshop hay AI, đến với Canva người dùng có thể tìm thấy một kho dữ liệu khổng lồ mà hoàn toàn miễn phí, với hàng loạt thiết kế được sắp xếp theo các danh mục như áp phích, CV, logo, bài đăng trên Facebook, bài đăng trên Instagram, áp phích, video, bài thuyết trình, lời mời, đồ họa thông tin,…

Hãy thoải mái sử dụng. Giao diện thiết kế của Canva cũng rất đơn giản Và bắt mắt, phù hợp với hầu hết mọi người, kể cả những nhà thiết kế nghiệp dư người dùng ở hai phiên bản: phiên bản miễn phí (Canva Free) và phiên bản trả phí (CanvaS và Canvas Premium).

Canva được biết đến là phần mềm thiết kế trực tuyến với thao tác đơn giản, nhanh chóng không yêu cầu bạn phải biết nhiều kỹ năng thiết kế

Phiên bản Canva Premium cung cấp các tính năng nâng cao và chuyên nghiệp hơn và nhiều đền khác nhau cho người dùng. Tuy nhiên, riêng Canva Free cho phép bạn để tạo ra hàng ngàn mẫu thiết kế đẹp và chuyên nghiệp.

II. Canva ra đời khi nào

Năm 2013, Canva chính thức ra mắt người dùng và được coi là một startup kỳ lân của Úc do Melanie Perkins xây dựng và phát triển. Trang web Canva Graphic Design Tools. Nhiệm vụ của nó là trao quyền cho các lớp học, tạo ra sự tự do, thiết kế các đối tượng và đưa chúng ra thế giới.

Canva doesn Từ đó, bạn có thể tự mình tạo ra những sản phẩm đẹp, chất lượng cao để phục vụ cho sở thích, học tập và công việc của mình. Mọi thứ ở Canva đều đơn giản và tiện lợi.

III. Chức năng cơ bản của Canva

1. Canva ứng dụng sẵn sàng thiết kế mọi thể loại

Canva có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu thiết kế. Có bản trình bày, CV, áp phích, lời mời, biểu trưng, ​​đồ họa thông tin, tờ rơi, biểu đồ, bài đăng trên mạng xã hội, v.v. Chỉ cần chọn từ các mẫu có sẵn của Canva hoặc tạo bất kỳ kích thước tùy chỉnh nào. Phần còn lại của Canva sẽ giúp bạn hiện thực hóa từng ý tưởng sản phẩm độc đáo và tuyệt vời nhất có thể.

2. Thiết kế nhanh chóng dễ dàng

Là một phần mềm hỗ trợ thiết kế, khả năng thiết kế trực quan chắc chắn là một trong những ưu điểm lớn nhất của Canva, phần mềm cung cấp nhiều tùy chọn để thiết kế hình ảnh nhanh chóng, với giao diện trực quan, dễ sử dụng Canva có thể sử dụng trên cả website và nền tảng ứng dụng di động.

Đó là lý do tại sao Canva luôn xứng đáng với danh hiệu “Phần mềm thiết kế trực tuyến quốc gia”. Điều này rất hữu ích cho những ai cần một sản phẩm đẹp và chất lượng cao mà không tốn thời gian. Để làm được điều này, tất cả những gì bạn phải làm là tải lên một hình ảnh từ máy tính của bạn và tạo bạn có thể sử dụng các chức năng mà Canva cung cấp, và bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa màu sắc, phông chữ, tạo khung ảnh, ghép ảnh, chèn biểu tượng, v.v.

Là một phần mềm hỗ trợ thiết kế, khả năng thiết kế trực quan chắc chắn là một trong những ưu điểm lớn nhất của Canva

Bạn có thể sử dụng bất kỳ trong số hơn 60.000 mẫu miễn phí được tạo bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp tại Canva.

3. Thiết kế những video triệu view

Mặc dù Canva được coi là một ứng dụng thiết kế dễ dàng cho hầu hết mọi người, nhưng điều đó không có nghĩa là Canva chỉ dành cho những người nghiệp dư. Canva cho phép bạn thêm video vào thiết kế của mình và biến chúng thành các sản phẩm chuyên nghiệp với màu sắc độc đáo ở các thể loại khác nhau, chẳng hạn như Facebook video, Youtube, video trình chiếu, tin nhắn video, v.v.

Canva cho phép người dùng chia sẻ thiết kế qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, v.v. Điều này cho phép bạn di chuyển hình ảnh hoặc thao tác dễ dàng mà không thay đổi tài liệu. Canva cho phép bạn chia sẻ thiết kế để những người khác có thể dễ dàng xem và chỉnh sửa chúng cùng nhau.

IV. Hướng dẫn sử dụng Canva

1. Tạo tài khoản

Chỉ cần nhập địa chỉ email và mật khẩu là có thể dễ dàng sử dụng Canva trực tuyến, kết nối với tài khoản Google, Facebook rất nhanh chóng, để trải nghiệm và sử dụng tính năng VIP, nhiều cá nhân hay tổ chức đã lựa chọn chia sẻ tài khoản Canva Pro để cùng sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải Canva về máy tính hoặc tải ứng dụng Canva về điện thoại thông minh, rất tiện lợi cho việc tạo tác phẩm.

2. Bắt đầu thiết kế

Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể chọn kích thước và bắt đầu thiết kế ngay Chọn kích thước bạn muốn thiết kế Chọn các kích thước có sẵn cho Canva: Tại đây, Canva có rất nhiều kích thước tiêu chuẩn như logo, poster, bài viết trên Facebook , v.v. Rất hữu ích (bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm mẫu có kích thước phù hợp!). Bây giờ bạn cần chọn một thiết kế để bắt đầu!

3. Trang trí

Bước tiếp theo là sáng tạo thiết kế của bạn. Tải xuống hình ảnh từ máy tính / điện thoại của bạn để thiết kế và sử dụng các yếu tố bổ sung như sau: Để chia bố cục lưới thành các phần bạn muốn, bạn có thể chọn một khung khung để chèn ảnh vào chèn các hình dạng như hình vuông, ngôi sao, hình tròn, đường thẳng, đường cong, đường cong và biểu tượng.

Tải xuống hình ảnh từ máy tính / điện thoại của bạn để thiết kế và sử dụng các yếu tố bổ sung

Tất cả các trường chứa các hình vẽ, nhãn dán và biểu tượng khác nhau (bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng bằng cách gõ vào thanh tìm kiếm) Chèn thêm biểu đồ.

4. Lưu hình ảnh

Với Canva, sau khi thiết kế xong một hình ảnh, bạn có thể tải hoàn toàn trực tiếp xuống máy tính của mình mà không cần đăng ký. Điều này thật tuyệt. Nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên bên trái để lưu ở định dạng mong muốn. Bạn có thể chia sẻ Canva Pro của mình tài khoản để có trải nghiệm tốt nhất!

Canva rất hữu ích phải không? Hãy tìm hiểu xem bạn còn chần chừ gì nữa và tạo ngay tài khoản Canva cho riêng mình. Hy vọng bài viết canva là gì sẽ hữu ích đối với bạn đọc!

© 2024 Mitom TV. Đã đăng ký Bản quyền.