Tìm hiểu Calo là gì? Lượng calo cần thiết trong 1 ngày là bao nhiêu

Calo là gì? Cần bao nhiêu calo mỗi ngày là vấn đề được rất nhiều người, đặc biệt là những người có nhu cầu cải thiện vóc dáng quan tâm, để giải đáp những thắc mắc này, ikorglobal.com đã tổng hợp một số thông tin liên quan rất hữu ích trong các bài viết sau.

I. Calo là gì? 

Calo từ thức ăn cung cấp năng lượng cơ thể cần, tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá nhiều, bạn sẽ tăng cân

Nhiều người thường nghĩ calo chỉ quan trọng đối với những người cần tăng cân, người muốn giảm cân cần giảm lượng calo đốt cháy hoặc đốt cháy nhiều calo hơn, nhưng thực tế calo lại rất quan trọng đối với mọi người, hay nói cách khác là những người Calo thực chất là một đơn vị đo lường dùng để đo lượng năng lượng có trong cơ thể Chúng ta cần năng lượng để sống và khỏe mạnh. Khi ăn vào, thức ăn được chuyển hóa thành năng lượng dưới dạng calo.

Calo từ thức ăn cung cấp năng lượng cơ thể cần, tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá nhiều, bạn sẽ tăng cân, điều này là do lượng calo được lưu trữ trong cơ thể dưới dạng chất béo nếu không được đốt cháy.

Cơ thể bạn cần một lượng mỡ tích trữ để khỏe mạnh, nhưng quá nhiều chất béo có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe Vì vậy, bạn cần hiểu rõ nhu cầu của mình và kiểm soát lượng calo nạp vào, lượng calo cơ thể cần là lượng calo cần thiết để đảm bảo chức năng trao đổi chất và hoạt động thể chất hàng ngày.

Do đó, để không để cơ thể tiêu thụ quá nhiều calo dẫn đến dư thừa mỡ, cần tính toán số lượng calo.

II. Vai trò của Calo

Nếu bạn ăn nhiều thức ăn giàu năng lượng nhưng không vận động thì năng lượng dư thừa trong cơ thể sẽ chuyển hóa thành mỡ tích tụ dẫn đến tăng cân, trở nên thừa cân béo phì. những người thường xuyên bị dư thừa năng lượng và cần tính toán lượng calo để giảm cân như người có thói quen ăn nhiều dầu mỡ, đường. Người ngủ tốt, người ít vận động, người có thói quen ăn vặt, người hay ăn đêm, người uống nhiều bia, người ăn uống điều độ…

Cho dù là tập thể dục, bị thương, bị bỏng hay bị sốt cao, bạn cần phải tăng lượng calo cho cơ thể, nhưng bạn không cung cấp đủ calo, bạn sẽ cạn kiệt calo. Kết quả là chúng ta mệt mỏi và khả năng Nếu khan hiếm calo trong thời gian dài, cơ thể phải sử dụng calo bằng cách “đốt cháy” mỡ và cơ, lâu dần dẫn đến sút cân, suy nhược, sức đề kháng giảm, dễ mắc bệnh, đặc biệt là nhiễm trùng.

Do đó, dư thừa là tốt nhất. tuân theo một chế độ ăn kiêng với lượng calo vừa phải, đặc biệt chú ý đến lượng calo của người đã giảm cân.

III. Tính toán nhu cầu Calo

Đối với hầu hết mọi người, sự thiếu hụt calo 500 calo mỗi ngày là đủ để giảm cân và không có tác động đáng kể đến cảm giác đói hoặc mức năng lượng. Để tạo ra sự thiếu hụt calo này, chúng ta cần biết lượng calo duy trì của mình là bao nhiêu. Lượng calo duy trì là Bạn có thể sử dụng một máy tính calo như Viện Y tế Quốc gia BodyWeight Planner.

Những máy tính này ước tính lượng calo duy trì dựa trên cân nặng, giới tính, tuổi, chiều cao và mức độ hoạt động thể chất. Máy tính calo cho bạn biết rõ về nhu cầu calo duy trì của mình , nhưng bạn có thể nhận được con số chính xác hơn bằng cách theo dõi lượng calo và cân nặng của mình trong 10 ngày.

Đối với hầu hết mọi người, sự thiếu hụt calo 500 calo mỗi ngày là đủ để giảm cân và không có tác động đáng kể

Khi bạn giảm cân, lượng calo bạn duy trì sẽ giảm theo thời gian. Lượng calo nạp vào cần được điều chỉnh dựa trên mục tiêu giảm cân. Tuy nhiên, để đảm bảo giảm cân lành mạnh và dinh dưỡng hợp lý, phụ nữ nên tiêu thụ hơn 1.200 calo mỗi ngày và nam giới nên tiêu thụ nhiều hơn hơn 1.500 calo.

IV. Lượng calo cần thiết trong 1 ngày là bao nhiêu

Theo kết quả của nhiều nghiên cứu, số calo cần thiết mỗi ngày là: Một phụ nữ trưởng thành có trọng lượng trung bình tiêu thụ khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và cần tiêu thụ 1.500 calo mỗi ngày để giảm 1 pound cân nặng mỗi tuần.

Nam giới trưởng thành có cân nặng trung bình cần 2.500 calo để duy trì hoạt động và 2.000 calo để giảm 1 pound cân nặng mỗi tuần. Tuy nhiên, lượng calo mà mỗi người cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như tuổi, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động, Chất béo cung cấp nhiều calo hơn, vì vậy nếu bạn đang ăn kiêng hoặc ăn uống lành mạnh, hãy tính toán lượng calo hàng ngày của bạn để giảm cân và hạn chế lượng chất béo trong khẩu phần ăn.

Theo kết quả của nhiều nghiên cứu, số calo cần thiết mỗi ngày là: Một phụ nữ trưởng thành có trọng lượng trung bình tiêu thụ khoảng 2.000 calo

Bạn có thể giảm lượng calo nạp vào 500 calo mỗi ngày Xem cách tính hàm lượng calo trong quá trình ăn kiêng. Cố gắng không giảm calo quá nhiều Không theo chế độ ăn ít chất béo vì có thể gây hại cho h sự giàu có.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về lượng calo là gì và cần cho cơ thể mỗi ngày, sau khi tham khảo những thông tin trên chắc hẳn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của calo, chúng tôi mong rằng bạn có thể chú ý hơn trong việc xây dựng chế độ ăn uống hàng ngày để đảm bảo sức khỏe và vóc dáng nhé!

© 2024 Mitom TV. Đã đăng ký Bản quyền.